CN. Th7 3rd, 2022

Xuân Lan đại diện phía gia đình, báo tin đạo diễn Vũ Minh qua đời.

Rạng sáng ngày 14/3, Xuân Lan báo tin buồn đạo diễn Vũ Minh qua đời. Nam đạo diễn trút hơi thở cuối cùng vào 3 giờ 20 phút sáng ngày 13/3, hưởng dương 56 tuổi. Sau khi thống nhất ý kiến với gia đình, nữ siêu mẫu mới chia sẻ thông tin này trên mạng xã hội.

Được biết, đạo diễn Vũ Minh ra đi do suy hô hấp và sốc nhiễm khuẩn. Một ngày trước đó, sức khỏe của nam đạo diễn có chuyển biến xấu và rơi vào nguy kịch. Trước đó vào dịp Tết Nguyên Đán, Vũ Minh nhiễm Covid-19. Nhận kết quả âm tính sau vài ngày, anh cảm thấy trong người mệt mỏi, có triệu chứng ho, tay không thể giơ lên được. Đến 11/2, nam đạo diễn nhập viện vì đau bụng dữ dội, được chẩn đoán bị tắc mạch ở đại tràng và được mổ ngay. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, bác sĩ lại phát hiện phổi đã đông đặc, trắng 70% và suy hô hấp nặng.

Trong khoảng thời gian đồng nghiệp nhập viện cấp cứu, Xuân Lan là người đứng ra kêu gọi người thân, bạn bè giúp đỡ để anh có tiền trang trải viện phí. Trên trang cá nhân, nữ siêu mẫu gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, xin phép sử dụng số tiền còn lại để tiếp tục tổ chức tang lễ cho cố đạo diễn, sau đó sẽ sao kê và báo cáo chi tiết với mọi người.

Tin buồn: Đạo diễn Vũ Minh qua đời, hưởng dương 56 tuổi - Ảnh 2.

Xuân Lan thay mặt gia đình thông báo về sự ra đi của đạo diễn Vũ Minh

Đạo diễn Vũ Minh (tên đầy đủ là Nguyễn Điền Vũ Minh) sinh năm 1966, là người đứng sau nhiều vở diễn nổi tiếng như Hợp Đồng Mãnh Thú, Lùng Người Trong Mộng, Sát Thủ Hai Mảnh, Ngày Xửa Ngày Xưa,… Năm 2006, Vũ Minh được trao giải Đạo diễn trẻ xuất sắc tại Liên hoan Sân khấu Xã hội hóa toàn quốc. Năm 2013, nam đạo diễn nhận giải Mai Vàng với tác phẩm Bông Hồng Cài Áo. Trước khi bén duyên với nghệ thuật, Vũ Minh từng bươn chải nhiều nghề kiếm sống, một mình nuôi các em ăn học.

Tin buồn: Đạo diễn Vũ Minh qua đời, hưởng dương 56 tuổi - Ảnh 3.

Lúc sinh thời, đạo diễn Vũ Minh từng đạt nhiều giải thưởng lớn, là người đứng sau nhiều vở diễn nổi tiếng

Tin buồn: Đạo diễn Vũ Minh qua đời, hưởng dương 56 tuổi - Ảnh 4.

Sự ra đi của đạo diễn Vũ Minh khiến người hâm mộ bàng hoàng, xót xa

Cách đây 23 năm, đạo diễn Vũ Minh đã trải qua một đợt điều trị bệnh vì suy hô hấp nặng và hôn mê nhiều tháng. Sau đó, ông hồi phục nhanh, trở lại sân khấu.

Hiện nay, em trai của đạo diễn Vũ Minh là Kiệt Dũng (cựu phóng viên Báo Người Lao Động) đang từ Mỹ về nước để cùng các đồng nghiệp đạo diễn Vũ Minh lo hậu sự cho ông.

Đạo diễn Vũ Minh qua đời ở tuổi 56 - Ảnh 2.

Đạo diễn Vũ Minh và NSND Kim Cương

Trước đó, do đạo diễn Vũ Minh nhập viện nhiều tuần, gia cảnh khó khăn nên người mẫu Xuân Lan và các đồng nghiệp đã vận động, kêu gọi nhiều người hỗ trợ chi phí cho ông chữa bệnh.

Sau khi đạo diễn Vũ Minh qua đời, người mẫu Xuân Lan viết trên trang cá nhân bày tỏ lòng biết ơn với những đồng nghiệp, học trò của ông đã ủng hộ tiền, giúp đạo diễn chữa bệnh. “Em xin phép sử dụng số tiền còn lại để tổ chức tang lễ cho anh. Sau đó, em sẽ sao kê và báo cáo chi tiết cho mọi người” – người mẫu Xuân Lan viết.

Theo người mẫu Xuân Lan, mong muốn của đạo diễn Vũ Minh trước khi qua đời là người nhà ông được bình yên và được thấy các sinh viên khóa 23 của lớp học diễn xuất (Sân khấu Idecaf) tốt nghiệp. Nhiều năm qua, đạo diễn Vũ Minh đã tham gia giảng dạy tại sân khấu này.

Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp nhận được tin đạo diễn Vũ Minh qua đời đã viết trên trang cá nhân những lời thương tiếc ông.

Đạo diễn Vũ Minh qua đời ở tuổi 56 - Ảnh 3.

Đạo diễn Vũ Minh và NSND Lê Khanh, NSƯT Thành Lộc

Trước khi đến với sân khấu, Vũ Minh có cuộc sống tuổi thơ rất vất vả. Khi sinh hoạt trong Đội rối Nụ Cười, Vũ MInh tìm thấy niềm đam mê với công việc đạo diễn.

Sau khi tốt nghiệp đạo diễn tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM, Vũ Minh đã dàn dựng thành công nhiều vở kịch nổi tiếng của Idecaf như: “Hợp đồng mãnh thú”, “Lùng người trong mộng”, “Sát thủ hai mảnh”… Năm 2013, vở “Bông hồng cài áo” do ông đạo diễn đã được bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn Giải Mai Vàng.

Đạo diễn Vũ Minh còn là tác giả kịch bản, dàn dựng hơn 20 vở cho chương trình “Ngày xửa ngày xưa”. Ông cũng từng dàn dựng chương trình cải lương “Gìn vàng giữ ngọc” và một số vở cải lương như: “Đả chiến phá sông Ngân”, “Lữ Bố hí Điêu Thuyền”…

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.