CN. Th7 3rd, 2022

Cũng trong  buổi sáng  8 /1, làng nhạc bao trùm không khí đau buồn khi ca sĩ Việt Quang trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng dương 44 tuổi.

Đạo diễn Lê Văn Tĩnh, ca sĩ Việt Quang qua đời: Ngày buồn COVID-19 - Ảnh 3.

CA SĨ Việt Quang qua đời do bệnh phổ

Ca sĩ Việt Quang từng là ngôi sao âm nhạc đình đám vào những năm cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000″
Trước đó, từ tháng 4/2021, Việt Quang bị viêm phổi nặng, phải điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Sau đó bệnh tình của anh có chuyển biến tích cực nên đã xuất viện để theo dõi tại nhà riêng từ ngày 7/7.

Ca sĩ Việt Quang qua đời ở tuổi 44 sau thời gian chữa viêm phổi

Tuy nhiên, những ngày qua, bệnh của nam ca sĩ trở nặng, không ăn uống được, từ chối thuốc vì cơ thể quá đau. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình chăm sóc tận tình nhưng anh không qua khỏi và rời cõi tạm vào sáng 12/8.

Ca sĩ Việt Quang từng là ngôi sao âm nhạc đình đám vào những năm cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000. Anh nổi tiếng với hàng loạt bài hit như Vẫn yêu dại khờ, Tình ơi, Ngắm trăng, Cà phê buồn, Tình phiêu lãng…

Đạo diễn Lê Văn Tĩnh, ca sĩ Việt Quang qua đời: Ngày buồn COVID-19 - Ảnh 4.

Ca sĩ Việt Quang (1977 – 2021)

Nhạc sĩ Quang Huy chia sẻ trên trang cá nhân: Vĩnh biệt Việt Quang! Gần 30 năm làm việc trong giới giải trí của tôi, Quang là một trong số rất ít người tuy chỉ quen biết nhau như đồng nghiệp chứ không chơi với nhau ngày nào, nhưng bằng cách nào đó Quang luôn có một vị trí trong ký ức của tôi. Bởi vì Quang là một ca sĩ trẻ rất đặc biệt vào thập niên 1990-2000, là ca sĩ nam đầu tiên tôi muốn mời về Wepro chứ không phải Ưng Hoàng Phúc, người đã cùng tôi làm nên một thời thanh xuân tươi đẹp.

Ca sĩ Việt Quang qua đời ở tuổi 44 - Báo Người lao động

Tôi nghĩ Quang đã không có may mắn đủ để tỏa sáng xứng với khả năng và phẩm chất của mình. Sau tất cả, khi cái tham cái si của tuổi trẻ qua đi, tôi không tiếc cho tôi không được làm việc với Quang nữa, mà tiếc cho Quang đã không đốt cháy hết được tài năng, tự tin, ngạo nghễ và khát khao của mình, tiếc cho khán giả Vpop đã không có được ngôi sao Việt Quang sáng lấp lánh hơn những gì Quang đã có.

Hôm nay, những ai cùng thời biết đến Quang, mong hãy bật một list nhạc của Quang, thắp một nén nhang tiễn bạn lên đường trong mùa dịch lạnh lẽo này. Vĩnh biệt Việt Quang, ngôi sao của lòng tôi.

Ca sĩ Việt Quang qua đời - Báo Phụ Nữ

Lê Văn Tĩnh, người thầy của nhiều nghệ sĩ qua 

Đạo diễn Lê Văn Tĩnh  năm 1935 tại Phan Rang (Ninh Thuận). Ông đã sớm vào chiến khu thời niên thiếu. Do có năng khiếu ca hát nên ông thường tham gia văn nghệ giúp vui cho các chiến sĩ.

Sau đó, ông tập kết ra Bắc rồi được đi nước ngoài tu nghiệp 6 năm chuyên ngành đạo diễn. Khi về nước, ông từng làm quản lý các đoàn Bông Hồng, Phư
Đạo diễn Lê Văn Tĩnh, ca sĩ Việt Quang qua đời: Ngày buồn COVID-19 - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Văn Tĩnh (1935 – 2021)

Ông còn đảm trách việc giảng dạy ở Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, từng là thầy dạy và hướng dẫn cho nhiều nghệ sĩ như Trần Ngọc Giàu, Thành Lộc, Phước Sang, Ái Như, Quyền Linh, Hồng Vân, Trịnh Kim Chi, Thanh Thủy, Minh Nhí, Khánh Hoàng, Tuyết Thu…

Sau này, ngoài giảng dạy tại Đại học Sân khấu Điện ảnh, đạo diễn Lê Văn Tĩnh còn dàn dựng nhiều vở kịch và cải lương như Quẫn, Hôn lễ đảo chìm, Người con gái Sài Gòn, Bản tình ca quê mẹ, Di hận chiến tranh, Cái bóng… Đặc biệt, vở cải lương Bản tình ca quê mẹ đã đoạt HCV Liên hoan Sân khấu – Cải lương toàn quốc năm 1992.

Ông được đánh giá không chỉ là một đạo diễn giỏi nghề mà còn là một nhà giáo tận tâm với học trò, đào tạo nên những nghệ sĩ hàng đầu cho sân khấu phía Nam.

Đạo diễn Lê Văn Tĩnh trút hơi thở cuối đời vào trưa 12/8 sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Trước đó hai ngày, đạo diễn Lê Văn Tĩnh nhập viện cấp cứu, được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, vợ và con gái ông cũng đã nhiễm COVID-19.

Đạo diễn Lê Văn Tĩnh, ca sĩ Việt Quang qua đời: Ngày buồn COVID-19 - Ảnh 2.

Đạo diễn Lê Văn Tĩnh và học trò – nghệ sĩ Trịnh Kim Chi

Hay tin đạo diễn Lê Văn Tĩnh qua đời, các nghệ sĩ là học trò đã vô cùng đau xót. “Thầy ơi, mới hôm qua em còn được con trai Thầy báo Thầy đang chạy máy thở, tiếp nhận khá ổn,Thầy tỉnh táo, chỉ hơi mệt một chút, vậy mà… Thương tiếc Thầy vô cùng. Hiện tại, điều lo lắng là sức khỏe những người thân của Thầy. Mong rằng cô và hai em sẽ vượt qua nỗi đau này. Vĩnh biệt Thầy, người Thầy hiền lành đáng kính của em và các bạn”, NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ. Tương tự, NSND Hồng Vân xúc động viết: “Vĩnh biệt thầy”

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.