T4. Th7 6th, 2022

Liên quan đến vụ việc Công an huyện Việt Yên phát thông báo truy tìm Vàng Thị T. (19 tuổi, quê huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) để làm rõ hành vi vứt bỏ con mới đẻ, theo thông tin mới nhất từ lực lượng chức năng, Vàng Thị T. (19 tuổi, quê huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) – người mẹ vứt bỏ bé sơ sinh vào hồi tháng 01/2022 vừa qua đã ra trình diện cơ quan điều tra.

Trước đó,các công nhân Khu công nghiệp Đình Trám phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn, tử vong tại nhà vệ sinh trong khu vực nên trình báo cơ quan chức năng.

Vụ nữ công nhân ở Bắc Giang sinh con rồi bỏ trong nhà vệ sinh: Nguyên nhân vứt bỏ đầy phẫn nộ - Ảnh 1.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho biết, tại cơ quan công an, T. bước đầu khai nhận hành vi của mình. T cho biết, cuối tháng 1, cô mang thai và sinh ra một bé trai tại phòng vệ sinh của công ty thuộc Khu công nghiệp Đình Trám. Sau đó, T. để cháu bé sơ sinh sang một phòng khác rồi bỏ đi. Các công nhân công ty khi phát hiện vụ việc thì bé trai đã tử vong.

Về lý do vứt bỏ con, T. khai do chưa lập gia đình, cũng không biết bố của con trai là ai. Vì vậy, khi bé trai ra đời, T. lo sợ bị gièm pha, đánh giá từ gia đình và xã hội nên vứt bỏ đứa con.

Sau khi phát hiện bé sơ sinh tử vong trong nhà vệ sinh, Công an huyện Việt Yên đã mời T. lên làm việc. Tuy nhiên, sau lần làm việc này, T. bỏ đi biệt tích, không có mặt tại địa bàn huyện Việt Yên cũng như quê nhà.

Công an huyện Việt Yên phát thông báo truy tìm Vàng Thị T. để làm rõ hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Thi thể của đứa trẻ tội nghiệp đã được tìm thấy ở trong bồn cầu của nhà vệ sinh,. Em bé vẫn còn nguyên dây rốn và cơ thế dính đầy máu cho thấy người mẹ trẻ đã bỏ rơi em khi em vừa mới lọt lòng. Nguyên nhân cái chết của đứa trẻ được xác định là do nghẹt thở.

Thi thể của em bé được ông H một nhân viên quét dọn phát hiện khi ông đang lau dọn nhà vệ sinh. Khi mở cửa phòng vệ sinh, ông cho biết mình phát hiện thấy sàn nhà dính máu, khi tiến lại gần bồn cầu ông giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy thi thể một đứa trẻ mới sinh.

em bé

Em bé sơ sinh được phát hiện trong bồn cầu.
Em bé vẫn còn nguyên dây rốn.

Cảnh sát địa phương cho biết: “Đây là cặp đôi có thai trước hôn nhân. Khi em bé được sinh ra, người bạn trai vội đưa bạn gái đến nhà vệ sinh  để vứt bỏ đứa trẻ.

Sau khi sinh, em bé bị cha mẹ vứt bỏ trong bồn cầu và đứa trẻ qua đời sau khoảng thời gian ngắn. Các cơ quan điều tra sẽ kiểm tra các camera giám sát được đặt ở những điểm khác nhau để tìm ra cặp đôi này”.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.