T5. Th6 30th, 2022

Hàng không mở lại 8 đường bay quốc tế

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng bay trong nước khai thác 8 trong số 9 đường bay quốc tế thường lệ theo dự kiến, tính đến ngày 4/1.

8 đường bay quốc tế được khôi phục gồm Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Campuchia, Mỹ, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan. Còn đường bay đến Trung Quốc (Bắc Kinh, Quảng Châu) chưa mở lại do chưa hoàn tất đàm phán với nhà chức trách hàng không nước này.

Chuyến bay VN853 của Vietnam Airlines từ TP HCM đi Phnom Penh ngày 1/1 là chuyến bay đầu mở đầu cho kế hoạch khôi phục đường bay quốc tế.
Sau chuyến bay giữa Việt Nam và Campuchia, các chuyến bay quốc tế thường lệ tiếp theo của Vietnam Airlines là giữa Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 5/1. Chuyến bay VN5310 từ Hà Nội đi Tokyo có mức giá chiều đi từ 512 USD, chiều về từ 690 USD (đã bao gồm thuế phí).

Máy bay tại Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần.
Máy bay tại Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần

Hãng cũng mở bán vé để khai thác các chặng Hà Nội – Seoul từ ngày 6/1 với tần suất mỗi tuần là 2 chuyến; Hà Nội, TP HCM – Singapore từ ngày 12/1 với tần suất một chuyến; TP HCM – Bangkok từ ngày 8/1 với tần suất 2 chuyến: Hà Nội – Vientian từ 9/1 với tần suất 2 chuyến; Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11/1 với tần suất một chuyến; giữa Việt Nam và Mỹ vào ngày 9/1.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẵn sàng khai thác các đường bay đi châu Âu, Australia trong tháng một này ngay khi cơ quan chức năng cho phép, tiến tới khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong những ngày đầu năm 2022.

Hành khách có thể mua vé các chuyến bay này trên website, phòng vé và đại lý chính thức của hãng. Hãng sẽ tăng tần suất theo sự cho phép của nhà chức trách và nhu cầu đi lại của du khách, công dân Việt Nam về nước dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Hãng hàng không Vietjet Air cũng khai thác một số chặng, như Hà Nội – Tokyo ngày 6/1 giá vé chiều đi 6,6 triệu đồng, chiều về 9,8 triệu đồng (đã bao gồm thuế phí, chưa có hành lý ký gửi). Chặng Đài Bắc – Hà Nội ngày 8/1 giá vé 6,8 triệu đồng; chặng Đài Bắc – TP HCM ngày 12/1 có giá vé 12,2 triệu đồng.
Theo đại diện Vietjet Air, mỗi tuần hãng sẽ có một chuyến bay khứ hồi trên đường bay Hà Nội với Tokyo vào thứ Năm; Hà Nội – Đài Bắc vào thứ Bảy; TP HCM – Đài Bắc vào thứ Tư; TP HCM – Singapore vào Chủ nhật.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.