T5. Th6 30th, 2022

Công an TP.HCM kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố giác ‘ăn chặn’ từ thiện

Sau nhiều tháng điều tra về những đơn thư tố giác nghệ sĩ Hoài Linh “ăn chặn” từ thiện, đến nay cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có kết luận chính thức.

Theo đó, vài tháng trước, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM lần lượt nhận được 4 đơn thư của 4 cá nhân tố giác ông Nguyễn Võ Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh, SN 1969, quê Khánh Hoà, ngụ quận Phú Nhuận) đã có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” thông qua hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020.

Trên cơ sở đó, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã vào cuộc xác minh, xử lý nội dung đơn thư tố giác theo quy định pháp luật

Công an TP.HCM kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố giác ‘ăn chặn’ từ thiện

Công an TP.HCM chính thức có kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố giác “ăn chặn” từ thiện

Mới đây, ngày 23/11 cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì xác định qua kiểm tra, xác minh không có dấu hiệu phạm tội. Quyết định này được thông báo và Viện KSND TP.HCM cũng nhận định, việc không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó hồi giữa năm, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin phản ánh một số cá nhân là nghệ sĩ đã nhập nhằng, có dấu hiệu ăn chặn từ thiện; trong đó những livestream của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) phản ánh quyết liệt nhất. Riêng về nghệ sĩ Hoài Linh thì có những phản ánh cho rằng đã “ăn chặn” hơn 14 tỷ đồng từ thiện – là khoản đã vận động, quyên góp để cứu trợ, giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau cơn lũ lụt giữa năm 2020.

Công an TP.HCM kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố giác ‘ăn chặn’ từ thiện
>
Đến tháng 6/2021 đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 15,2 tỷ đồng cho chính quyền các tỉnh miền Trung

Lần lượt có các cá nhân gửi đơn thư tố giác Hoài Linh đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Hoài Linh đã bị nhiều chỉ trích nặng nề và sau đó có đăng tải một clip công khai trên mạng xã hội để xin lỗi, giải thích về việc chậm giải ngân khoản hiền hơn 14 tỷ đó.

Sau đó, đầu tháng 6/2021 đại diện của Hoài Linh đã có mặt tại miền Trung trao khoản tiền từ thiện cho Uỷ ban Mặt trận tổ quốc của một số tỉnh. Tổng số tiền giải ngân là 15,2 tỷ đồng gồm tiền quyên góp từ thiện và lãi phát sinh.

Được biết, hiện Công an TP.HCM cũng như Bộ Công an cũng đang điều tra về hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ như: ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành…

Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát hình sự rà soát hoạt động từ thiện trên toàn quốc
Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát hình sự rà soát hoạt động từ thiện trên toàn quốc
Ba bộ trưởng: Công an, LĐ-TB&XH, Tài chính trả lời những vấn đề liên quan đến lùm xùm trong hoạt động ….

Nguồn : https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cong-an-tp-hcm-ket-luan-vu-to-giac-nghe-si-hoai-linh-an-chan-tu-thien-803279.html?

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.