T3. Th5 24th, 2022

Nghệ sĩ Mai Thành qua đời

Theo thông tin từ người thân và một số đồng nghiệp, nghệ sĩ Mai Thành trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 15/12, hưởng thọ 83 tuổi. Gia đình đã cử hành tang lễ cho ông vào ngay buổi tối cùng ngày.

Đến ngày 18/12, linh cữu của cố diễn viên sẽ được đưa đi an táng tại quê nhà Bến Tre.

Nghệ sĩ Mai Thành qua đời - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Mai Thành.

Nghệ sĩ Mai Thành tên thật là Võ Văn Thiêm, sinh năm 1939 tại Bến Tre. Khi rời quê lên thành phố sinh sống, ông học khoa cải lương của Trường quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP.HCM).

Là học trò giỏi của hai nghệ sĩ Nam Châu và Phùng Má, tên tuổi của ông sớm được nhiều người biết đến khi tham gia các vở diễn như: Khi người điên biết yêu, Giai nhân và ác quỷ, Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Men nắng, Vó ngựa truy phong…

Năm 1981, Mai Thành bắt đầu tham gia phim điện ảnh với vai diễn đầu tay là nhân vật giám đốc Tư Trực trong phim “Biển sáng”. Từ một nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp, ông liên tục mời tham gia những dự án phim đình đám như: Ngày ấy quê tôi,Người đẹp Tây Đô, Sương gió biên thuỳ…

Được đánh giá là diễn viên thể hiện nhân vật có chiều sâu và nét diễn riêng, ngoài hình với mái tóc, chòm râu dài trắng xóa giúp Mai Thành được nhiều đạo diễn và nhà sản xuất phim lựa chọn để đóng những vai cụ già chất phác, khắc khổ và có số phận đặc biệt trên màn ảnh.

Nghệ sĩ Mai Thành qua đời - Ảnh 2.

Cáo phó tang lễ nghệ sĩ Mai Thành.
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay 16.12, nghệ sĩ Tấn Thi xác nhận thông tin nghệ sĩ Mai Thành qua đời vào chiều 15.12.

Nghệ sĩ Mai Thành qua đời - ảnh 1

Sự ra đi của nghệ sĩ Mai Thành khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả xót xa

chụp màn hình

Nghệ sĩ Tấn Thi chia sẻ với Thanh Niên ông được một người bạn là hàng xóm của nghệ sĩ Mai Thành thông báo về việc nam nghệ sĩ gạo cội qua đời. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Tấn Thi cũng đăng tải cáo phó của diễn viên Người đẹp Tây Đô trên trang cá nhân.

Theo cáo phó, nghệ sĩ Mai Thành qua đời lúc 14 giờ 40, ngày 15.12, hưởng thọ 83 tuổi. Lễ động quan được cử hành lúc 6 giờ, ngày 18.12, sau đó linh cữu của nam nghệ sĩ gạo cội được đưa đi an táng tại huyện Ba Tri, Bến Tre.

Sự ra đi của nghệ sĩ Mai Thành khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi tiếc thương. Diễn viên Lê Quốc Nam bày tỏ: “Thương tiếc vĩnh biệt một người bố hiền lành. Thành kính phân ưu”. Nghệ sĩ Kim Xuân cũng để lại biểu tượng và bày tỏ lòng tiếc thương đến người đồng nghiệp. Một khán giả viết: “Ông Tiên của truyện cổ tích. Chia buồn cùng gia đình, mong ông an nghỉ”. “Tiếc thương chú, thành kính phân ưu”, một tài khoản bình luận.

Nghệ sĩ Mai Thành tên thật là Võ Văn Thiêm, sinh năm 1939 tại Bến Tre. Ông được biết đến với các vai diễn trong các vở cải lương nổi tiếng như: Khi người điên biết yêu, Giai nhân và ác quỷ, Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Men nắng, Vó ngựa truy phong…

Năm 1981, ông bắt đầu bước vào làng điện ảnh với vai diễn đầu tiên, giám đốc Tư Trực trong phim Biển sáng. Sau này các đạo diễn tìm vai ông già đều mời ông thể hiện và ông được khen ngợi qua các phim: Xóm nước đen, Chuyện của Tuấn, Chim phóng sinh, Chung cư, Con chó Phèn, Ngày ấy quê tôi, Người đẹp Tây Đô, Sương gió biên thùy…

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.