T4. Th8 10th, 2022

HLV Park Hang-seo cho biết sau khi hết hợp đồng với VFF, ông có thể hỗ trợ đào tạo trẻ cho đội bóng nào của Việt Nam nếu được mời.

Ông Park đưa ra chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với 1 tờ báo sau khi đưa U23 Việt Nam bảo vệ thành công  HCV tại SEA Games 31 . Cụ thể nhà cầm quân Hàn Quốc biết sau khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nếu được đội bóng nào đó mời hỗ trợ đào tạo trẻ, ông sẽ nhận lời. Theo HLV Park Hang-seo, đây không phải vấn đề tiền bạc mà ông ấy muốn giúp các cầu thủ trẻ.

VFF up tiếng về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

VFF up tiếng về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Ông Park tuy vậy không nói cụ thể hết thời gian hợp đồng với VFF là khi nào. Theo thỏa thuận giữa hai bên mới đây, đồng giữa VFF và ông Park sẽ có thời hạn đến tháng 1/2023. Kết thúc SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đã nhường quyền dẫn dắt U23 Việt Nam cho tân  HLV Gong Oh-kyun  để tập trung cho đội tuyển Việt Nam.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết VFF chưa có kế hoạch bàn chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Đây là câu nói vui, báo chí sau khi đội tuyển luôn hỏi về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, nhưng khi không thành công thì… thôi.

“Thời gian trước mắt còn dài, bàn chuyện hợp đồng lúc này quá sớm. Chúng tôi cũng không thể nói lúc này là có giới hạn với HLV Park Hang-seo hay không vì đây là vấn đề cần sự thỏa thuận giữa hai bên. VFF muốn mà ông Park không muốn hoặc ngược lại thì cũng không được ”.

VFF muốn gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo | Báo Dân trí

VFF muốn gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo |  Báo Dân trí

Lãnh đạo VFF quyết định vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo đã được hai bên làm việc trên tinh thần bình tĩnh và cũng có những thay đổi để phù hợp với thực tế

Sau King’s Cup, đồng vấn của HLV Park Hang Seo một lần nữa được nói tới. Dù trước đó Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết hai bên sẽ tiến hành cuộc đàm phán vào thời điểm 3 tháng trước khi bản hợp đồng cũ kỳ hạn, nhưng đây là thời điểm thực sự “Cảm giác”, bởi có nhiều đội bóng trong khu vực sẵn sàng bỏ mức lương tới 100 nghìn USD / tháng để có được thầy Park.

HLV Park Hang Seo đã nhận được rất nhiều từ khi làm việc ở Việt Nam, nhưng không ai có thể nói trước được điều gì khi chiến lược gia người Hàn Quốc đang được nhiều đội bóng quan tâm.

Vì thế, có nhiều ý kiến ​​cho rằng thay vì 3 tháng, thì ngay từ lúc này VFF cần sớm chốt vấn đề để giữ chân lâu dài HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam. Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết: “Quan điểm của VFF là sẽ sớm nói chuyện với HLV Park Hang Seo.

New contract will have the changes to so with old contract on the basic value of the problem and links to be an ninh với cả hai bên. Tôi cho rằng, quan hệ giữa HLV Park Hang Seo và VFF lâu nay vẫn rất tốt. Chúng tôi cũng đã tạo ra tối đa điều kiện để anh ấy làm tốt công việc chuyên môn.

Như tôi nói ở trên, mọi thứ sẽ thay đổi nhưng cần hợp lý với cả hai bên. Còn nếu có nơi nào đưa ra lời mời cao hơn với ông Park Hang Seo thì cũng là chuyện bình thường ”. Trong những ngày qua, báo Hàn Quốc rất quan tâm đến chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF.

HLV Park Hang-seo và VFF chưa hợp đồng mới: Đâu là vấn đề? | Bóng đá | Vietnam + (VietnamPlus)

HLV Park Hang-seo và VFF chưa hợp đồng mới: Đâu là vấn đề?  |  Bóng đá |  Vietnam + (VietnamPlus)

Giới thiệu thông tin xứ Kim chi nhấn mạnh, hiện có nhiều đội bóng sẵn sàng trả mức lương lên tới 100.000 USD / tháng, thậm chí 150.000 USD / tháng để chuyển đổi chữ ký của ông thầy Hàn Quốc. Con số trên cao hơn nhiều so với mức lương là khoảng 20.000 USD / tháng VFF đang trả.

Thông tin từ VFF cho hay, tổ chức này sẽ phải huy động thêm một số doanh nghiệp tài trợ tiền lương cho HLV Park Hang Seo cùng các quản lý của Hàn Quốc. Trước đó, bầu Đức chính là người trả lương cho thầy Park, tuy nhiên ở bản hợp đồng mới, ông bầu phố Núi không giữ vai trò Phó Chủ tịch VFF nên có thể có những thay đổi.

Xem thêm: HLV Park Hang Seo cho biết: “Quang Hải sẽ ra sân ở cuộc đối đầu Afghanistan”

Trước trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan, HLV Park Hang Seo không hề giấu giếm ý định sẽ thử nghiệm nhân sự và lối chơi mới.

Về ý nghĩa của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Afghanistan (19h00 ngày 1/6) trên sân Thống Nhất, HLV Park Hang Seo nói: “Đội tuyển Việt Nam đã được vào thẳng VCK Asian Cup, không phải thi đấu vòng loại, nên chúng tôi cần đối tượng cọ xát ở giai đoạn này”.

“Tôi mừng vì chúng ta liên hệ được với Afghanistan để thi đấu, vì không dễ tìm đối tượng cọ xát ở thời điểm hiện tại” – HLV Park Hang Seo nói thêm.

HLV Park Hang Seo: Quang Hải sẽ ra sân ở cuộc đối đầu Afghanistan - 1

HLV Park Hang Seo tuyên bố sẽ thử nghiệm nhân sự và lối chơi mới (Ảnh: Hải Long).

So với những đợt tập trung trước đây, ở đợt tập trung hiện tại, đội tuyển Việt Nam có nhiều thay đổi về nhân sự, đồng thời một số thành viên khác của đội tuyển như trung vệ Việt Anh, Thanh Bình, thủ môn Văn Toản bận làm nhiệm vụ với đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á.

HLV Park Hang Seo có tiết lộ quan trọng liên quan đến thành phần hiện tại: “Đội tuyển hiện nay có nhiều cầu thủ mới, tôi sẽ thử nghiệm những người mới này, thử nghiệm lối chơi mới”.

“Đã 5 năm nay tôi mới có dịp dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu tại TPHCM, điều này mang lại cho tôi cảm giác đặc biệt” – vẫn là lời của HLV Park Hang Seo.

Ngoài những gương mặt mới, bản thân một số cựu binh cũng tạo được sự chú ý, đặc biệt trong số này là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

HLV Park Hang Seo: Quang Hải sẽ ra sân ở cuộc đối đầu Afghanistan - 2

HLV Park Hang Seo kiểm tra mặt sân Thống Nhất trước giờ bóng lăn (Ảnh: Hải Long).

Về ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tại SEA Games vừa qua, tôi rất muốn điền tên Quang Hải vào danh sách thi đấu. Dù vậy, thời điểm ấy Quang Hải đang đàm phán hợp đồng với một CLB của Áo”.

“CLB này đưa ra điều khoản nếu Quang Hải chấn thương trong quá trình thi đấu tại SEA Games, hợp đồng này sẽ bị hủy. Tôi và Quang Hải khi đó không muốn mạo hiểm, nên tôi nói với Quang Hải hãy tập trung vào công việc của cậu ấy.

Riêng về trận đấu với Afghanistan, đây chỉ là một trận giao hữu đơn lẻ, nên rủi ro không cao. Vả lại hiện Quang Hải cũng muốn được tập trung đội tuyển để tìm lại cảm giác, tìm lại không khí thi đấu. Tôi sẽ sử dụng Quang Hải trong trận đấu sắp diễn ra, chỉ chưa rõ sử dụng trong bao lâu?” – ông Park nhấn mạnh.

Một điều nữa mà HLV Park Hang Seo đề cập trước trận đấu với Afghanistan, đó là mặt sân Thống Nhất (TPHCM).

Ông Park bày tỏ: “Mặt sân Thống Nhất rất tốt, nhưng hệ thống thoát nước chưa tốt. Nếu vấn đề này không được khắc phục, chúng ta sẽ gặp khó khăn nếu thi đấu các giải quốc tế tại đây”.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-quang-hai-se-ra-san-o-cuoc-doi-dau-afghanistan-20220531121448405.htm

Xem thêm: Chuyên gia châu Âu Jernej Kamensek: “Hoàng Đức nên học hỏi Quang Hải, rồi hãy sang châu Âu!”

Chuyên gia Jernej Kamensek cho rằng Hoàng Đức cần sớm được xuất ngoại và điều này sẽ trở thành bước đà tạo ra những thay đổi trong tư duy phát triển của bóng đá Việt Nam.

HOÀNG ĐỨC HÃY XUẤT NGOẠI!

“Ở tuổi 24, Hoàng Đức nên học theo Quang Hải. Cậu ấy hãy sang thử sức ở châu Âu. Một lựa chọn đúng đắn sẽ giúp sự nghiệp của Hoàng Đức thăng tiến”, chuyên gia Jernej Kamensek nhận định với chúng tôi.

Nhà môi giới bóng đá có hơn 10 năm làm việc tại V.League đưa ra ví dụ: “Giải vô địch quốc gia Slovenia có thể là một lựa chọn để cân nhắc. Nếu thể hiện được ở đó, Hoàng Đức sẽ có cơ hội lớn để thăng tiến sự nghiệp.

Tôi lấy ví dụ trường hợp của Josip Ilicic. Tiền đạo này chơi cho Maribor (giải VĐQG Slovenia) trong 3 tháng rồi được Palermo (Serie A) mua lại với giá 2 triệu USD. Và phần còn lại là lịch sử.

Sau này, Josip Ilicic đã trở thành trụ cột của Atalanta (Serie A), trong khi trước đó cậu ấy thậm chí đã nghĩ đến việc từ bỏ bóng đá vì CLB của mình bị rớt xuống hạng 2 Slovenia. Câu chuyện của Josip Ilicic mang tới bài học thiết thực về việc lựa chọn đúng điểm đến cho mình”.

Chuyên gia châu Âu: Hoàng Đức nên học theo Quang Hải, hãy sang châu Âu đi! - Ảnh 1.

Hoàng Đức liệu có rời Viettel để xuất ngoại trong mùa hè này? (Ảnh: Như Đạt)

Những ngày qua, câu chuyện của Hoàng Đức nhận được nhiều sự chú ý khi HLV Park Hang-seo bày tỏ mong muốn cậu học trò cưng của mình có cơ hội xuất ngoại càng sớm càng tốt. Ông Park kỳ vọng ở tuổi 24, Hoàng Đức có thể rời V.League để tới những giải đấu tầm cỡ hơn tại Nhật Bản, Hàn Quốc để phát triển bản thân.

Trong khi đó, ông Jernej Kamensek cho rằng việc Hoàng Đức xuất ngoại còn mang đến thêm nhiều lợi ích khác cho bóng đá Việt Nam. Chuyên gia người Slovenia nói:

“Tôi nghĩ Hoàng Đức nên ra nước ngoài. Điều này không chỉ tốt cho mình cậu ấy đâu. Bóng đá Việt Nam nên hướng tới việc xuất khẩu cầu thủ nhiều hơn và ở độ tuổi trẻ hơn. Chúng ta có thể thấy Brazil và nhiều quốc gia đã biến việc này trở thành một ngành kinh doanh và thu về những khoản không nhỏ cho nền kinh tế.

Bóng đá Việt Nam cần đổi mới để phát triển. Và ta chỉ có thể đạt được điều đó bằng cách đưa các cầu thủ ra nước ngoài để học hỏi và tích lũy. Khi họ trở về, những kiến thức có được sẽ giúp ích rất nhiều.

Đó cũng là lý do V.League cần thay đổi để có thể thu hút được nhiều ngoại binh chất lượng hơn. Ngày trước Thanh Hóa FC từng có Nastja Ceh, Hà Nội FC có Cristiano, Hải Phòng FC có Leandro… Đó đều là những ngoại binh mà các cầu thủ nội yêu quý và thần tượng.

Nhưng thật buồn vì bây giờ những cầu thủ ở đẳng cấp như vậy không mặn mà với việc tới Việt Nam thi đấu nữa. Rõ ràng bóng đá Việt Nam còn rất nhiều điều phải làm để phát triển. Việc xuất ngoại của Hoàng Đức chỉ là một việc nhỏ trong số đó, tuy nhiên nó lại có ý nghĩa rất quan trọng”.

Chuyên gia châu Âu: Hoàng Đức nên học theo Quang Hải, hãy sang châu Âu đi! - Ảnh 2.

LÀM SAO ĐỂ CÓ THÊM NHIỀU HOÀNG ĐỨC, QUANG HẢI NỮA?

Tiếp tục cuộc trò chuyện với chúng tôi, chuyên gia Jernej Kamensek đưa ra một góc nhìn khác về lợi ích thu được nếu những ngôi sao như Hoàng Đức được xuất ngoại:

“Việc xuất ngoại dĩ nhiên là một chặng đường dài. Tôi nghĩ người hâm mộ bóng đá Việt Nam nên thực tế hơn, thay vì quá mơ mộng. Hoàng Đức là một cầu thủ giỏi, nhưng sẽ không dễ để cạnh tranh khi ra nước ngoài.

Tuy nhiên không có việc gì đi một bước là thành công ngay cả. Chúng ta cần kiên nhẫn và có người mở đường. Miễn là các đội bóng quan tâm đến Hoàng Đức vì lý do chuyên môn, thì dù đó là châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì cũng đều tốt cho cậu ấy cả.

Còn với V.League, tôi nghĩ quy định về việc thi đấu cho CLB đến năm 25 tuổi nên được xem xét lại. Việc xuất ngoại cầu thủ nên được tiến hành ở độ tuổi sớm hơn. Như thế thì mới có cơ hội phát triển được, bởi sẽ chẳng có đội bóng nước ngoài nào mặn mà với việc chiêu mộ một cầu thủ Việt Nam đã lớn tuổi cả. Việc này giống như một chiếc xe ô tô cũ đã chạy được hơn 10 năm, nhìn thì vẫn tốt nhưng không mấy ai mặn mà với nó nữa”.

Chuyên gia châu Âu: Hoàng Đức nên học theo Quang Hải, hãy sang châu Âu đi! - Ảnh 3.

Ông Kamensek nói thêm: “Ví dụ như CLB Viettel, với tiềm lực của mình, mỗi năm họ có thể trình làng từ 2 đến 5 cầu thủ mới. Những người này đủ sức để chơi cho đội U23 và ĐTQG, với điều kiện họ được ra sân thi đấu thường xuyên ở CLB.

Tuy nhiên thay vì mỗi năm sản xuất ra một cầu thủ như Hoàng Đức, đội bóng lại đang giữ Hoàng Đức ở lại, và như thế sẽ khó để cầu thủ trẻ có cơ hội để thể hiện. Hãy nhìn sang bóng đá Trung Quốc, họ cũng có nhiều ngôi sao nhưng chỉ quanh quẩn ở trong nước. Điều đó khiến bóng đá Trung Quốc ngày càng đi xuống, dù cho họ đã tiêu tốn hàng tỷ USD.

Cầu thủ không phải sản phẩm được tạo ra từ những nhà máy và cứ dập khuôn theo một lối mòn. Họ cần được dẫn dắt bởi những người có kinh nghiệm, giúp họ đi những bước đi đúng đắn trong sự nghiệp. Hãy cứ nhìn trường hợp của Đặng Văn Lâm, chúng ta sẽ thấy minh chứng rõ nhất cho vai trò của người đại diện trong sự phát triển của một cầu thủ”.

Nguồn: https://soha.vn/chuyen-gia-chau-au-hoang-duc-nen-hoc-theo-quang-hai-hay-sang-chau-au-di-20220530110858254.htm?fbclid=IwAR1heEiNutL71bXjmLXEn9H4qb7BR-dHO15DVG6RkL7dqy7xGGIIeeTUfdg&fs=e&s=cl

Xem thêm: HLV Park từ chối lời mời từ phía Hàn Quốc về làm việc. Ông muốn gắn bó với ĐT Việt Nam

HLV Park đã thổ lộ rất nhiều tâm tư khi trao đổi với các phóng viên người Hàn Quốc.

Tờ Chosun (Hàn Quốc) vừa đăng tải một bài phỏng vấn rất thú vị với tiêu đề: “HLV Park Hang-seo rơi nước mắt: “Sau khi U23 Việt Nam vô địch, trái tim tôi rung động khi nhìn thấy quốc kỳ Hàn Quốc hòa chung với quốc kỳ Việt Nam”. Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung cuộc phỏng vấn giữa HLV Park với phóng viên của Chosun (ngày 23/5).

HLV Park khóc vì xúc động, từ chối lời mời dự sự kiện đặc biệt tại Hàn Quốc

KHÓC VÌ XÚC ĐỘNG

-Ông cảm nhận ra sao khi U23 Việt Nam hai lần liên tiếp đoạt HCV SEA Games?

-Hôm qua tôi không ngủ được nên giọng tôi hơi bị khàn. Chúng tôi đã đạt được mục tiêu lớn là bảo vệ thành công chức vô địch ở SEA Games. Lần này, SEA Games được quan tâm rất lớn do được tổ chức ngay tại Việt Nam. Chúng tôi đã thua Thái Lan ở AFF Cup 2020 nhưng rất may là chúng tôi đã đạt được mục tiêu vô địch lần này.

SEA Games 31 là sự kiện cuối cùng của tôi gắn với U23 Việt Nam. Do vậy, chức vô địch này có ý nghĩa rất đặc biệt. Tôi rất hạnh phúc khi giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games hai lần liên tiếp.

-Thành tựu lớn nhất ở giải đấu này là gì thưa ông?

-Tháng 10 tới là thời điểm mà tôi sống ở Việt Nam được 5 năm. Tôi rất hạnh phúc khi giúp U23 Việt Nam chinh phục thêm những thành công. Quả thực, việc vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp là một dấu mốc rất đáng nhớ. Các cầu thủ của U23 Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành trụ cột của ĐTQG.

Hầu hết các cầu thủ dự giải này đều không thường xuyên được đá chính ở V.League, có rất ít cơ hội thi đấu. Chiến thắng ở SEA Games sẽ giúp họ tự tin hơn rất nhiều.

Chúng tôi với tư duy của những người làm bóng đá tại Hàn Quốc luôn muốn tạo ra một hệ thống chuyên nghiệp cho từng độ tuổi. Việc vô địch SEA Games có thể tác động tích cực tới điều đó.

HLV Park khóc vì xúc động, từ chối lời mời dự sự kiện đặc biệt tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park đã trải lòng rất nhiều với truyền thông Hàn Quốc sau chức vô địch SEA Games.

-Ông định chia tay đội U23 Việt Nam và chỉ tập trung cho ĐTQG?

-Tôi đã phụ trách cả 2 đội suốt hơn 4 năm. Có rất nhiều khó khăn. Không phải lúc nào tôi cũng có thể xử lý một cách hoàn hảo những công việc ở cả hai đội tuyển. Vì thế, sự căng thẳng trong quá trình chuẩn bị là không thể tránh khỏi. Thành thật mà nói, tôi cũng gặp nhiều áp lực ở từng đội tuyển nhưng bây giờ, những khó khăn đó sẽ được vơi đi.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.