T3. Th7 5th, 2022

Là khách mời trong chương trình Cà phê sáng với VTV3 ngày 12/2, Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương đã chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm về chủ đề “vạ miệng” cũng như văn hóa ứng xử trên mạng xã hội Facebook.

Người dùng Facebook tại Việt Nam đang coi mạng xã hội này là nơi để “ném đá”, họ sẵn sàng lăng mạ bừa bãi và làm tổn thương bất kì người nào trên mạng xã hội.

Trong buổi thảo luận cùng VTV3 được phát sóng vào sáng , TS văn học Đoàn Hương đã có những trao đổi về chủ đề “vạ miệng” ngoài cuộc sống cũng như trên mạng xã hội.

Trong buổi thảo luận cùng VTV3 được phát sóng vào sáng , TS văn học Đoàn Hương đã có những trao đổi về chủ đề “vạ miệng” ngoài cuộc sống cũng như trên mạng xã hội.
TS Đoàn Hương cho rằng tình trạng vạ miệng có thể đến với bất kì ai, đặc biệt là những người sử dụng ngôn ngữ như ng cụ lao động càng dễ mắc phải tình trạng này. Để tránh tình trạng này, theo TS nên cần có sự cẩn trọng, nghiêm túc trong nghề nghiệp, lời nói và phải có phông văn hoá lớn.

Về tình trạng “anh hùng bàn phím”, “ném đá” trên mạng xã hội

Về tình trạng “anh hùng bàn phím”, “ném đá” trên mạng xã hội, TS Đoàn Hương cho rằng ở Việt Nam chưa có văn hoá dùng Facebook cũng như chưa có văn hoá mạng, người dùng Facebook dựa vào sự ẩn danh của mạng xã hội này nên cho mình cái quyền được ném đá, làm tổn thương người khác.

Trong chương trình, TS Đoàn Hương trích dẫn một nghiên cứu chỉ ra 50% trên Facebook là vô ng rồi nghề, kết hợp với yếu tố văn hoá ng chúng và văn hoá ứng xử chưa hợp lý của người dùng Facebook tại Việt Nam dẫn tới tình trạng ném đá ngày một biến tướng hơn trên mạng xã hội.

Từ đây, Tiến sĩ Đoàn Hương cho rằng vấn đề cũng nằm ở cách quản lý quỹ thời gian của mỗi người: “Muốn quản lý được thời gian phải sống có ích, thay vì dành thời gian lướt Facebook a dua chửi bới ai, nên đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc”. Nếu có văn hóa ứng xử cao, vạ miệng vẫn là tai nạn có thể xảy ra nhưng sẽ ít và hạn chế hơn.

Tiến sĩ Đoàn Hương: 50% người trên Facebook là vô ng rồi nghề

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.