T4. Th7 6th, 2022

Đám tang ca sĩ Quốc Anh qua đời vì Covid: Hương Lan, Phương Loan, vợ cũ Bằng Kiều đau đớn bật khóc

Sau một thời gian chống chọi với bệnh Covid tại Mỹ, ca sĩ hải ngoại Quốc Anh đã không qua khỏi và ra đi vào ngày 19/12 hưởng thọ 72 tuổi.
Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đến tận rạng sáng nay (24/2 theo giờ Việt Nam), tang lễ Quốc Anh mới được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo truyền thống tại một ngôi chùa của người Việt tại Mỹ.

Đám tang ca sĩ Quốc Anh qua đời vì Covid: Hương Lan, Phương Loan, vợ cũ Bằng Kiều đau đớn bật khóc - Ảnh 1.

Rất nhiều anh chị em nghệ sĩ tại hải ngoại đã viếng thăm và có đôi lời chia sẻ về Quốc Anh.

Danh ca Kim Anh vừa hát ca khúc Mùa thu lá bay vừa nói:
“Anh Quốc Anh của em. Hôm nay em đến đây để kính viếng anh, mong anh ra đi thanh thản, bình an và an nghỉ. Trong cuộc đời mình, em vô cùng hãnh diện, hạnh phúc khi được biết anh, đồng hành cùng anh từ năm 1983 đến nay.

Anh em mình đã đi lưu diễn cùng nhau không biết bao nhiêu năm, khắp Âu châu, Úc châu. Hôm nay, dù rất buồn nhưng em xin hát đưa tiễn anh một ca khúc nổi tiếng em vẫn hay hát, là bài Mùa thu lá bay”.

Danh ca Hương Lan bật khóc tâm sự: “Em xin thay mặt cho một số bạn bè thân hữu tại Paris, những người đã từng có nhiều kỷ niệm với anh để đến đây tiễn đưa anh lần cuối.

Em và anh đã có rất nhiều kỷ niệm bên Pháp từ ngày xưa, vui buồn gì cũng có nhau. Hôm nay anh ra đi, con đường này rồi anh cũng phải tới, chỉ có kẻ trước người sau thôi. Em mong anh phù hộ cho những người còn sống được khỏe mạnh.
Em còn nhớ, lần nào gặp nhau anh cũng gọi em là nhất chi hoa của anh. Vợ chồng em đến đây xin tiễn biệt anh lần cuối. Vĩnh biệt anh Quốc Anh”.

Ca sĩ Carol Kim chia sẻ: “Lần cuối cùng tôi gặp Quốc Anh là vào đầu tháng 10 năm ngoái. Tôi có một Quốc Anh hát trong một show nhỏ. Tôi rất muốn giúp Quốc Anh có chút tiền trong thời buổi dịch bệnh này.

Đám tang ca sĩ Quốc Anh qua đời vì Covid: Hương Lan, Phương Loan, vợ cũ Bằng Kiều đau đớn bật khóc - Ảnh 3.

Nhưng Quốc Anh rất sợ, nói với tôi: “Chị hai ơi, em sợ lắm. Em sợ dịch bệnh nên rất kỹ càng, không dám đi ra ngoài nhiều. Em đã có nhiều tiền sử bệnh nền nên rất sợ nhiễm Covid”.
Nghe Quốc Anh nói vậy, tôi cũng thông cảm và bảo: “Em đừng đi ra ngoài nhiều và nhớ ăn uống cẩn thận”.

Vậy mà cuối cùng em cũng không thoát khỏi bệnh dịch này. Chị chỉ cầu cho em được lên thiên đang, an nghỉ và thấy được Đức Phật Thích Ca. Chị em ta sẽ gặp lại nhau trong một ngày nào đó”.

Nữ hoàng nhạc sôi động Mai Lệ Huyền cũng vừa hát vừa nói: “Tôi rất vui mừng khi thấy mọi người đến tiễn đưa Quốc Anh đông như thế này. Dù tôi chưa nuôi Quốc Anh ngày nào nhưng Quốc Anh luôn gọi tôi là chị nuôi.

Vì vậy nên tôi rất quý Quốc Anh, không một show nào của Quốc Anh tôi vắng mặt hết. Hôm nay Quốc Anh ra đi, tôi rất buồn, đau khổ khi mất đi một người em trai vô cùng dễ thương. Tôi xin hát một bài gắn liền với tên tuổi Quốc Anh để tưởng nhớ em là Hoa cài mái tóc”.

Ca sĩ Trang Thanh Lan bật khóc: “Tôi vô cùng bàng hoàng khi nghe tin anh Quốc Anh mất. Khi anh Quốc Anh còn sống, ngày nào anh ấy cũng chào mọi người buổi sáng và buổi tối. Tôi đã đi rất nhiều show xa gần cùng anh.

Khi có dịch bệnh, anh ấy luôn dặn dò tôi phải cẩn thận, giữ gìn. Vậy mà anh lại bỏ tôi đi như thế này. Anh đi sớm quá. Tôi xem lại những tin nhắn của anh mà không thể kiềm được nước mắt”.

Đám tang ca sĩ Quốc Anh qua đời vì Covid: Hương Lan, Phương Loan, vợ cũ Bằng Kiều đau đớn bật khóc - Ảnh 4.

Lâm Thúy Vân và Trizzie Phương Trinh
Ca sĩ Lâm Thúy Vân cũng khóc nức nở tâm sự: “Hôm nay tôi đến đây để đưa tiễn chú Quốc Anh. Dù chú Quốc Anh hơn tôi không nhiều tuổi nhưng hai chú cháu hay đi show cùng nhau và chú lo lắng, giúp đỡ tôi rất nhiều nên tôi coi chú như một người cha.
Lúc chú còn sống, tôi không có cơ hội gần gũi chú nhiều vì mải làm ăn, chuyện nọ chuyện kia.

Đến giờ chú qua đời, tôi mới nhận ra nhiều điều trong cuộc sống này, rằng phải quan tâm đến những người thân xung quanh mình hơn. Tôi đến đây để xin lỗi chú vì đã không gần gũi chú nhiều trong thời gian qua. Tôi luôn nhớ những lời chú dạy tôi về cách sống, cách làm gì.

Mong chú ra đi bình an, thanh thảnh, không còn đau khổ nữa. Con thương chú rất nhiều”.
Vợ cũ Bằng Kiều Trizzie Phương Trinh khóc nức nở: “Tôi coi anh Quốc Anh như người anh vì anh luôn coi tất cả mọi đàn em trong nghề là em út, xưng mình là anh hai.

Đám tang ca sĩ Quốc Anh qua đời vì Covid: Hương Lan, Phương Loan, vợ cũ Bằng Kiều đau đớn bật khóc - Ảnh 5.

Thời điểm tôi và Bằng Kiều còn sống với nhau, anh Quốc Anh rất quan tâm, đỡ đầu chúng tôi. Vì phải lo cơm áo gạo tiền, con cái nên một thời gian tôi không gần gũi anh. Năm vừa rồi bệnh dịch tôi càng ít gặp anh.

Khi nghe tin anh bị nhiễm Covid, tôi rất lo sợ và có hỏi han anh. Anh nhắn lại bảo rằng đã khỏe lại rồi nên tôi rất yên tâm, vậy mà mấy ngày sau anh đã ra đi. Tôi thương anh nhiều lắm và xót thương vô cùng.
Tôi mong anh được ra đi bình an, không còn những ngày đau khổ, bị kì thị bởi màu da của mình”.

Nhiều khán giả trẻ ngày nay khá xa lạ với tên ca sĩ Quốc Anh, nhưng anh lại là một trong những ca sĩ nổi đình đám tại hải ngoại trong đầu thập niên 80. Bài hit lớn nhất của anh là Ngày xuân vui cưới, từng được nhiều khán giả yêu thích.

Đám tang ca sĩ Quốc Anh qua đời vì Covid: Hương Lan, Phương Loan, vợ cũ Bằng Kiều đau đớn bật khóc - Ảnh 6.

Ca sĩ Quốc Anh sinh năm 1949, có cha là một người Pháp da màu còn mẹ là người Việt.
Năm 1968, khi mới 19 tuổi, ông đã bắt đầu đi ca hát nhưng chưa tham gia vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, cũng chưa đứng trên sân khấu lớn, nên không có được ánh hào quang như nhiều danh ca cùng thời.

Năm 1977, Quốc Anh chuyển đến quê cha là nước Pháp để sinh sống, định cư tại Normandy.
Tuy trở về quê cha nhưng ca sĩ Quốc Anh vẫn đối mặt với cuộc sống khó khăn nơi xứ người.
Tới năm 1978, Quốc Anh tìm đến Paris, nơi có nhiều hội đoàn người Việt để xin cộng tác và sinh hoạt văn nghệ, nhưng chủ yếu chỉ ở trong phạm vi cộng đồng.

Đám tang ca sĩ Quốc Anh qua đời vì Covid: Hương Lan, Phương Loan, vợ cũ Bằng Kiều đau đớn bật khóc - Ảnh 7.

Phải tới niên 1980, Quốc Anh mới bắt đầu tạo dựng được tên tuổi và chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Ông được xem là một trong những nghệ sĩ đầu tiên xây dựng nền âm nhạc hải ngoại khi xuất hiện lần đầu trên cuốn Thúy Nga Paris By Night số 1 năm 1983, với ca khúc Tình có như không.Tin
Từ đó, tên tuổi Quốc Anh được nhiều người biết đến. Sau đó, ông chọn chuyển đến Mỹ để sự nghiệp ca hát được thuận lợi hơn, và vẫn ở đây cho đến nay.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.