CN. Th7 3rd, 2022

Một học sinh lớp 12 tại Quảng Trị tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine COVID-19

Trường hợp tử vong là em N.T.N.N. (17 tuổi), học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Thận (huyện Triệu Phong). Nữ sinh này tiêm vaccine phòng COVID-19 vào chiều 2/12, tại Trạm Y tế xã Triệu Đại (Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong). Loại vaccine phòng COVID-19 em N. tiêm là Pfizer-BioNTech có hạn sử dụng đến tháng 2/2022.

VGP News :. | Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Sau khi tiêm vaccine khoảng 25 phút, em N. có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch và huyết áp tụt. Ngay lập tức, đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã tiến hành xử lý theo hướng sốc phản vệ. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của em N. không cải thiện nên đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Trên đường đi, em N. có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở.

Những bệnh nhân COVID-19 hồi phục vẫn còn kháng thể sau 12 tháng

Em N. được đưa đến phòng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ngay trong chiều 2/12. Tại đây, em được điều trị hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực chống độc. Quá trình điều trị, em N. bị rối loạn đông máu. Bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ, cán bộ và người dân đến hiến máu cho em. Đến ngày thứ 7 sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, em N. tử vong vào lúc 13h ngày 9/12.

Thông tin về số ca mắc Covid-19 tử vong tại Việt Nam

Ông Võ Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong cho biết: Đơn vị thực hiện tuân thủ đầy đủ các quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế. Trong quá trình khám sàng lọc, em N.T.N.N. và gia đình có thông báo về việc em N. có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc kháng sinh.

2 bệnh nhân COVID-19 tử vong -

Khi biết được thông tin trên, bác sĩ đã khuyên gia đình nên cân nhắc trước khi tiêm, đồng thời khuyến cáo nếu gia đình muốn tiêm vaccine cho em nên đưa lên tuyến huyện (Bệnh viện huyện Triệu Phong) để tiêm. Tuy nhiên, mẹ em N. đề nghị tiêm ngay cho em tại Trạm Y tế xã Triệu Đại. Đối với trường hợp này, trong khuyến cáo của Bộ Y tế không chống chỉ định tiêm, do vậy, các bác sĩ đã tiêm cho em theo đúng nguyện vọng của gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.