T3. Th8 9th, 2022

Tôi không thể hiểu nổi hành động của mẹ anh. Bà cứ thế ôm tôi mà khóc như một đứa trẻ rồi bảo tôi: “Hãy tha cho con trai bác đi cháu ơi, bác xin cháu đấy”.

Vừa nhìn thấy tôi ngày về ra mắt, mẹ anh lập tức òa khóc và cầu xin tôi từ bỏ con trai bà - Hình 1

ảnh minh họa

Những hành động lạ lùng của người phụ nữ ấy ngay trong ngày về ra mắt gia đình anh đã khiến tôi choáng váng. Tôi không thể nào kìm nén được cảm xúc của mình. Bao nhiêu ánh mắt nhìn tôi như thể tôi là sinh vật lạ. Tôi làm sao biết được mình đã sai cái gì, sao biết vì sao mẹ anh lại có thái độ hành xử như vậy.

Thấy mẹ như thế, anh lập tức ra kéo mẹ vào và bảo tôi thông cảm cho mẹ. Thật ra bản thân anh cũng không hiểu được phản ứng của mẹ mình. Bữa cơm ấy vẫn diễn ra nhưng buồn như đưa đám. Tôi ngồi đối diện với gia đình anh, có bố, có các dì, các bác còn mẹ anh thì cứ nằm trong nhà và không chịu ra ăn cơm.

Bữa cơm tưởng chừng vui vẻ, hạnh phúc ấy lại trở thành cực hình. Mẹ anh không nói lý do còn tôi thì đã định đi ngay lúc đó nhưng vì anh van xin tôi mua mặt cho anh, cho họ hàng nhà anh nên tôi đã phải cố gượng lại.

Tối hôm đó về nhà, tôi vẫn băn khoăn không hiểu tại sao mẹ anh lại làm như vậy với đứa con gái lần đầu gặp mặt. Tôi cố hỏi anh thì anh ấp úng mãi không thành lời. Chỉ đến khi tôi kiên quyết đòi chia tay thì anh mới giải thích.

Mẹ anh vô cùng mê tín, anh lại là con trai một trong nhà nên khi vừa nhìn thấy cô gái có đôi gò má cao kều, lại còn có nốt ruồi được mẹ anh cho là sát phu, bà liền hoảng hốt. Bà sợ con trai bà lấy tôi sẽ đoản mệnh, sẽ gặp khổ sở cả đời. Theo như mẹ anh nói thì tôi là người sẽ không mang phúc mà mang họa đến cho cả gia đình anh.

Vừa nhìn thấy tôi ngày về ra mắt, mẹ anh lập tức òa khóc và cầu xin tôi từ bỏ con trai bà - Hình 2

Cũng vì lý do này mà từ ngày hôm đó mẹ anh kiên quyết phản đối cuộc hôn nhân của chúng tôi. Quá đau khổ và cảm thấy bị xúc phạm, tôi đã quyết tâm từ bỏ tình yêu này.

Điều đáng buồn hơn là trước quyết định của tôi, anh không hề níu kéo, chỉ nói một câu “mong em cho anh thời gian” là khiến tôi hiểu ra tất cả. Tôi hiểu bao lâu nay mình đã đặt niềm tin nhầm chỗ, đã yêu lầm người. Nếu anh thực sự có tình cảm sâu đậm với tôi thì không nên vì ba chuyện mê tín đó mà đã vội ruồng bỏ tôi chứ? Thật sự tôi đã quá ân hận.

Vừa nhìn thấy tôi ngày về ra mắt, mẹ anh lập tức òa khóc và cầu xin tôi từ bỏ con trai bà - Hình 3

Nếu như ai cũng thể nhìn mặt mà bắt hình dong như mẹ anh thì thử hỏi những cô gái gò má cao như chúng tôi sẽ có số phận nào? Sao lại có người mê tín như vậy để chia rẽ tình cảm đôi lứa? Số phận là do con người quyết định, đâu thể dựa vào chiếc gò má hay một nốt ruồi?

Khi cưới, mẹ vợ cho vợ chồng tôi 600 triệu để làm ăn, nhà tôi sốc lắm, vợ tôi cũng ngạc nhiên không kém, không hiểu bà lấy đâu ra lắm tiền vậy.

Tôi và vợ là bạn từ hồi đại học. Khi mới quen, vợ tôi là một cô gái rất giản dị, tính cách hướng nội nhưng vẻ ngoài trầm lặng không giấu được những đức tính tốt của cô ấy nên tôi đã phải lòng cô ấy từ lúc nào không hay. Tôi theo đuổi cô ấy 3 tháng, cô ấy mới đồng ý yêu tôi.

Vợ tôi là một cô gái hiền lành, rất tốt bụng nên tôi luôn yêu thương và trân trọng cô ấy. Tôi lớn lên trong một gia đình tương đối có điều kiện, mẹ tôi chỉ ở nhà nội trợ nhưng bố lại là giám đốc của một doanh nghiệp nhỏ. Tôi là con một trong nhà nên bố mẹ đặt rất nhiều kỳ vọng vào tôi, luôn mong rằng tôi có thể thành công.

Nhìn thì có vẻ bố mẹ rất cưng chiều tôi, nhưng thực ra họ rất khắt khe với tôi. Khi tôi và vợ yêu nhau, bố mẹ tôi phản đối gắt lắm, vì vợ tôi là con một trong nhà, bố mẹ ly hôn từ khi cô ấy còn nhỏ. Vợ lớn lên trong gia đình đơn thân nên bố mẹ tôi sợ tính cách của cô ấy bị ảnh hưởng ít nhiều. Hơn nữa, bố mẹ tôi cũng lo nhà vợ nghèo thì sau này sẽ trở thành gánh nặng cho vợ chồng chúng tôi.

Ngày cưới mẹ vợ cho 600 triệu, nửa năm sau chúng tôi về thăm, nhìn mẹ vợ tôi ngất luôn - 1

Tôi theo đuổi vợ 3 tháng thì cô ấy mới đồng ý yêu tôi. (Ảnh minh họa)

Nhưng qua một thời gian tiếp xúc, bố mẹ mới thấy cô ấy tốt nên mới đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. Khi cưới, mẹ vợ tôi chẳng đòi tiền sính lễ, ngược lại bà còn cho chúng tôi 600 triệu để chúng tôi làm ăn. Việc này khiến nhà tôi sốc lắm, đến cả vợ tôi cũng phải ngạc nhiên. Không hiểu mẹ lấy đâu ra lắm tiền như vậy, vì trước nay mẹ đều đi làm thuê làm mướn, nuôi được vợ tôi học đại học không hề dễ dàng gì.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra trong sự chúc phúc của hai bên gia đình cùng anh em, bạn bè, đồng nghiệp. Họ hàng nói vợ tôi phải có phước lắm mới lấy được tôi làm chồng, mới được làm dâu gia đình giàu có như nhà tôi. Nhưng thành thật mà nói, phải may mắn lắm tôi mới lấy được cô ấy làm vợ.

Sau cưới, với khoản tiền nội ngoại cho cộng thêm chút tiền tiết kiệm, chúng tôi mua một căn hộ chung cư ra ở riêng. Thấy mẹ vợ ở quê một mình, tôi thương lắm nên bàn với vợ đón mẹ lên ở cùng, nhưng bà không chịu, nhất quyết cự tuyệt. Nghĩ mẹ ở đâu quen đấy, không nỡ rời hàng xóm láng giềng nên chúng tôi cũng không nhắc tới chuyện này nữa.

Ngày cưới mẹ vợ cho 600 triệu, nửa năm sau chúng tôi về thăm, nhìn mẹ vợ tôi ngất luôn - 2

Khi chúng tôi tổ chức đám cưới, mẹ vợ cho chúng tôi 600 triệu khiến ai nấy kinh ngạc. (Ảnh minh họa)

Do đường xá xa xôi, công việc lại bận rộn nên mãi đến nửa năm sau khi cưới, vợ chồng tôi mới có dịp về quê thăm mẹ vợ. Nhưng vừa đi đến đầu làng, chúng tôi đã thấy bóng mẹ đang ngồi giặt đồ trong sân đình, xung quanh bà là mấy chậu đồ to bự. Vợ tôi vội chạy tới hỏi có chuyện gì nhưng mẹ vợ tôi nhất quyết không nói. Cuối cùng, bà hàng xóm mới chạy lại nói với chúng tôi.

Hóa ra, mẹ vợ sợ vợ tôi lấy chồng bị nhà chồng coi thường, không được tôn trọng nên mẹ đã bán mảnh đất sau nhà cùng mấy mảnh ruộng, gom góp được 600 triệu cho con gái làm của hồi môn. Miếng đất đó khá rộng, trước mẹ tôi trồng ngô, trồng lạc, thêm ít cây ăn trái, rau cỏ còn ruộng thì trồng lúa, tiền đi học của vợ tôi cũng ở đó mà ra cả.

Giờ bán đất đi, mẹ tôi chỉ có thể đi làm thuê để kiếm tiền, ai thuê gì làm nấy, có khi thì mẹ đi cuốc đất, chăn bò thuê, có khi lại giặt đồ cho người ta, nhưng gần như không đủ để duy trì cuộc sống, vì mẹ cũng chẳng có lương hưu.

Nghe đến đấy, vợ tôi đau đớn bật khóc rồi ngất lịm đi, thấy mẹ mình ôm vất vả vào người để mình được sống tốt, ai mà chịu được cơ chứ, tôi là rể còn thấy đau lòng nữa là. Đến tối khi vợ bình tĩnh lại, tôi bàn với vợ lần này dù thế nào cũng phải đón mẹ vợ lên ở cùng. Bà không còn trẻ nữa, hơn nửa đời người vất vả vì con cái rồi, giờ chúng tôi muốn mẹ được hưởng phúc.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.