T4. Th7 6th, 2022

Chiều nay: “Đại Tá” Lê Xuân Giang bật khóc khi tuyên t.ù trung thân vì chiếm đoạt hàng nghìn tỷ

thẩm vấn, nghị án, TAND TP Hà Nội đã t.u.y.ê.n p.h.a.t b.ị c.á.o Lê Xuân Giang (49 tuổi) tù ch:u:ng th:ân; Lê Văn Tú (35 tuổi, Tổng Giám đốc Liên Kết Việt) 17 năm tù; Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi, Phó Tổng Giám đốc) 18 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản”.

Cùng t.ộ.i d.a.n.h, toà t.u.y.ê.n p.h.a.t 4 b.ị c.á.o thành viên nhóm pha’t triển thị trường Công ty CP Liên Kết Việt: Lê Thanh Sơn (32 tuổi) 16 năm tù, Trịnh Xuân Sáng (45 tuổi) 16 năm tù, Nguyễn Xuân Trường (53 tuổi) 14 năm tù và Vũ Thị Hồng Dung (46 tuổi) 13 năm tù.

Đại Tá' Lê Xuân Giang Bật Khóc Khi Tuyên Тù Cнuɴԍ Тнâɴ Vì Cнιếм Đoạт ɴԍнìɴ Тỉ

Theo Hội đồng xe’t x,ử v.ụ a’n lừa đảo xảy ra tại Công ty Liên Kết Việt có tính chất đặc biệt n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g với hàng chục nghìn bị hại trải dài khắp đất nước. VKS từng nhiều lần phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cơ quan điều tra cũng liên tục gửi giấy mời, triệu tập người liên quan nhưng chỉ x.á.c định được hơn 6.000 bị hại có thông tin x.á.c thực. Tuy nhiên, HĐXX đã rà soát và pha’t hiện hơn 230 bị hại trùng lặp thông tin trong số trên 6.000 người. Đến nay, HĐXX làm rõ v.ụ a’n có hơn 5.800 bị hại.

Trong v.ụ a’n này, các b.ị c.á.o đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết, tâm lý hám lợi để tuyên truyền sai sự thật, thông qua đó thực hiện hành vi lừa đảo có tổ chức, x.â.m h.ạ.i đến tài sản đặc biệt lớn của nhiều người; gây m.ấ.t đoàn kết, rạn nứt của nhiều gia đình…

Hành vi đó đã x.â.m p.h.ạ.m đến tài sản của người khác, trật tự trị an của xã hội; giảm lòng tin vào cơ quan nhà nước. Có b.ị c.á.o tham gia từ đầu, có b.ị c.á.o tham gia sau, nhưng các b.ị c.á.o đều tham gia theo sự phân công, hành vi của các b.ị c.á.o thuộc trường hợp phạm tội có tổ chức.

Xét xử “trùm đa cấp" Lê Xuân Giang, triệu tập hơn 6 nghìn bị hại - Báo Công an Nhân dân điện tử

Các b.ị c.á.o nhiều lần lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản, các b.ị c.á.o đều thuộc trường hợp phạm tội 2 lần trở lên. Trong v.ụ a’n này, Lê Xuân Giang là người chủ mưu, cầm đầu, chiê’m đ.o.ạ.t số tiền đặc biệt lớn của nhiều người, phải chịu trách nhiệm chính.

Chiếm đoạt hơn 1.100 tỉ đồng của 68.000 nhà đầu tư

Căn cứ lời khai các b.ị c.á.o, trình bày của bị hại và diễn biến phiên tòa, HĐXX x.á.c định, Công ty CP tập đoàn thiết bị y tế BQP (viết tắt là Công ty BQP) và Công ty Liên Kết Việt đều do Giang thành lập và điều hành hoạt động.

Tuy nhiên, lợi dụng việc được cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp với hàng hóa do Công ty BQP sản xuất, từ tháng 3.2014-11.2015, Giang cùng đồng phạm cung cấp thông tin sai lệch cho các bị hại để tạo lòng tin về hoạt đ.ộ.n.g k.i.n.h doanh của Liên Kết Việt và công ty BQP.

Các b.ị c.á.o đã giới thiệu Liên Kết Việt là công ty con của BQP, BQP là Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị y tế Bộ Quốc phòng, là công ty của Bộ Quốc phòng.

Vụ án đa cấp Liên kết Việt: Lê Xuân Giang khai nhận gì?

Giang và các lãnh đạo của công ty được giới thiệu là “cán bộ của Bộ Quốc phòng; các sản phẩm kinh doanh là sản phẩm liên doanh, liên kết sản xuất với các doanh nghiệp, cơ quan uy tín của Bộ Quốc phòng; sản phẩm đã được thử nghiệm, đưa vào sử dụng tại các вệин viện trung ương;

Liên kết Việt và BQP là những doanh nghiệp kinh doanh đúng pha’p luật, có lợi nhuận cao, có nhiều đóng góp với xã hội nên được lãnh đạo Nhà nước, được các cơ quan có thẩm quyền ḋāпĥ giá cao”…

Để tạo lòng tin, thậm chí Giang còn đặt làm giả bằng khen của Thủ tướng và UBND TPHCM tặng cho công ty và các lãnh đạo của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Các b.ị c.á.o thuyết trình với bị hại chỉ cần đóng tiền vào Công ty Liên Kết Việt, không cần lấy hàng hóa ra để kinh doanh là có thể trở thành nhà phân phối, một người có thể đứng tên nhiều mã hàng…

Lê Xuân Giang và đồng phạm còn đặt ra mô hình trả thưởng theo hình kim tự tháp, nghĩa là lấy tiền của người tham gia kinh doanh đa cấp sau để trả cho người tham gia trước. Số tiền thưởng, tiền hoa hồng hứa hẹn sẽ trả cho các nạn nhân lên tới trên 65% tổng số tiền thu được của chính các bị hại.

Cùng với việc thuyết trình, quảng cáo tạo lòng tin sai sự thật về Công ty Liên Kết Việt, Giang và đồng phạm còn đặt ra và đưa vào triển khai trên liên tục trên toàn hệ thống kinh doanh đa cấp 15 chương trình thi đua khuyến mại kích cầu chạy song hành với việc chi trả hoa hồng;

Đưa ra những khoản khuyến mại lớn như nộp 7 triệu đồng (sau là 8,6 triệu đồng) sẽ nhận được tiền thưởng lên tới 409 triệu đồng; Nếu lôi kéo được nhiều người tham gia sẽ nhận được quà thưởng là ôtô trị giá tới 1 tỉ đồng, nhà trị giá 1,8 tỉ đồng; tặng đi du lịch nước ngoài;

Xã Hội Blog: Bộ mặt thật của chế độ qua... bộ mặt thật của "đại tá" lừa đảo Lê Xuân Giang

được lên chức phó phòng, trưởng phòng, giám đốc được hưởng lương tháng, được ăn chia phần trăm số tiền thu được do các bị hại nộp vào tới 10 tỉ đồng mỗi tháng…

Với các chiêu trò được tung ra, đến tháng 11.2015, Giang và đồng phạm đã mở rộng mạng lưới pha’t triển được 34 chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý tại 27 tỉnh, thành, lôi kéo được hơn 68.000 người tại 49 tỉnh, thành phố tham gia vào hệ thống kinh doanh đa cấp.

Theo cơ quan công tố, các b.ị c.á.o đã lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t hơn 1.121 tỉ đồng và phải chịu trách nhiệm h.i`.n.h s.ư. đối với số tiền này.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.